087-686-9011 คุณฤดี
info@ies-education.com

TESTIMONIALS

a1 ธิธัต จารโยภาส (อะตอม)
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 10
“ ประสบการณ์ที่ได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน คือการได้ไปรับทัศนคติต่าง ๆ การเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เพื่อใช้ในการพัฒนาตนเอง รวมถึงการได้อยู่กับตนเองมากขึ้น เรียนรู้วิธีการเอาตัวรอดด้วยตนองและการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ การเปลี่ยนแปลงย่อมมีเรื่องดีอยู่เสมอ แต่เราก็ควรนำกลับมาใช้ในสังคมอย่างถูกต้องด้วยครับ ”
a2 สุขวสา หิรัฐเมฆาวานิช
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทสสหรัฐอเมริกา รุ่น 12
 “ การได้ไปแลกเปลี่ยน เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเลยค่ะ สิ่งที่ได้แน่ ๆ  คือภาษาอังกฤษ ไม่ใช่แค่ด้าน Grammar อย่างเดียวเท่านั้น แต่ด้าน Speaking นี่ได้เต็ม ๆ เลยค่ะ ต่อยอดไปถึง Reading และ Writing ด้วย จนตอนนี้ ทุกครั้งที่ต้องพูดภาษาอังกฤษแบบ Improvise หรือต้องเขียนรายงานเป็นภาษาอังกฤษส่งอาจารย์ ก็สามารถทำได้คล่องเลยค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนคือเรื่องของการใช้ชีวิตในทุก ๆ ด้านเลยค่ะ เช่น การรับมือกับปัญหาเมื่อไม่มี่คนคอยอยู่ช่วยเหลือเราตลอดเวลา การอยู่คนเดียวให้ได้ การดูแลตัวเองในทุก ๆ เรื่องค่ะ  ”
a3 จิรวัฒน์  เวชชเศรษฐนนท์ (บี้)
เรียนอัสสัมชัญ บางรัก
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 16
“ การได้ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน นอกจากจะทำให้ผมได้เรียนรู้ภาษาจากเจ้าของภาษาแล้วนั้น ผมยังได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น การคิดถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว ฝึกดูแลตัวเอง ฝึกทักษะการเอาตัวรอดในต่างแดน รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อม และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลาครับ ”
a4 นิมารัตน์ พะโยม (นิ้ม)
เรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรับอเมริกา รุ่น 17
“ การได้ไปแลกเปลี่ยน USA ถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่ได้อยู่กับครอบครัวชาวอเมริกัน 5 คน ที่มีน้ำใจรับเราไปอยู่ด้วยความรักและความเต็มใจ เราได้รับมิตรภาพจากเพื่อน ในโรงเรียนและเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนประเทศอื่น ๆ ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้เรียนรู้วัฒนธรรมช่วงเทศกาลต่าง ๆ เช่น Thanks giving และ Christmas Party ได้ฝึกความอดทน มีวินัยในตัวเอง ในส่วนของภาษาอังกฤษ เราก้ได้ใช้ตลอดระยะเวลา 10 เดือน ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน ทำให้เรามั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นค่ะ
a5 พรพิชชา รัตนาสิน (แพร)
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศญี่ปุ่น รุ่น 18
“ การได้ไปแลกเปลี่ยน 1 ปี รู้สึกคุ้มมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากภาษาที่ได้แน่ ๆ อยู่แล้ว ก็ยังได้ประสบการณ์ชีวิตที่ไม่มีทางได้เจอในประเทศไทย อาจารย์และเพื่อน ๆ ดีมาก ๆ ได้ทั้งเพื่อนญี่ปุ่น เกาหลี จีน เพราะโรงเรียนนี้มีนักเรียนแลกเปลี่ยนเยอะมาก ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากผู้คนหลากหลายชาติ ถ้าใครมีโอกาสก็อยากให้มานะคะ เราจะได้เจออะไรที่แปลกใหม่ ม.ปลายมีครั้งเดียว โดยเฉพาะ ม.ปลายที่ญี่ปุ่น ”
a6 ธนัชชา เทพหัสดิน ณ อยุธยา (อิง)
โรงเรียนมาแตร์ เดอี
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศฝรั่งเศส รุ่น 18
“ การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน 1 ปี ทำให้ชีวิตอิงเปลี่ยนไปเยอะมากค่ะ ทำให้อิงเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ได้เรียนรู้วัฒนธรรมการเรียน การใช้ชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่ง เรียนรู้วิธีก้าวข้ามปัญหา แก้ไขปัญหาด้วยตนเอง มันก็สนุกไปอีกแบบค่ะ เป็น 1 ปี ที่มีความหมายในชีวิตอีกมาก ๆ ค่ะ อิงคงหาประสบการณ์แบบนี้ในชีวิตนักเรียนไม่ได้อีกแล้วค่ะ ”
a7 ณภัทร  แร่ทอง (เอิร์ธ)
โรงเรียนอุดรพิยานุกูล
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่นที่ 19
“ เอิร์ธมีความตั้งใจที่จะไปแลกเปลี่ยนอยู่แล้ว ก็พยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษให้บ่อยขึ้น โดยทาง IES ก็มีสอนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษที่สอนโดยอาจารย์ชาวต่างชาติอยู่แล้วด้วยครับ เรียนครบทุกด้าน ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน การจดเลกเชอร์ในห้องเรียนเป็นภาษาอังกฤษ สอนประวัติศาสตร์อเมริกาซึ่งเป็นวิชาบังคับที่อเมริกาด้วยครับ พอเริ่มเรียนรู้ ฝึกพูดบ่อย ๆ ก็ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของภาษาครับ ผมรู้สึกว่ามุมมองความคิดและทัศนคติของผมเปลี่ยนไป ผมกล้าที่จะพูด จะถาม และกล้าทำอะไรด้วยตนเองมากขึ้นครับ ความอดทนและความรับผิดชอบก็มากขึ้นด้วยครับ รู้สึกว่าตัวเองใช้ชีวิตเหมือนผู้ใหญ่เลยครับ”
a8 ชกานต์ เครือคำ (ป๋วย)
โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 19
“ ตอนสอบผ่านการคัดเลือกนักเรียนแลกเปลี่ยน คุณพ่อ คุณแม่ก็สนับสนุนให้ไปกับ IES เลยค่ะ เพราะท่านมั่นใจในอาจารย์แม่ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโครงการ และมีพี่ ๆเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ ก่อนไปอเมริกา พยายามฝึกภาษาด้วยตัวเองเยอะๆ ทั้งดูหนัง ฟังเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษ พอไปถึงอเมริกาก็ได้เจอโฮสต์ ที่ดูแลป๋วยดีมาก ๆ เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริง ๆ มีปัญหาอะไร โฮสต์กับเพื่อนๆ ก็ช่วยกันแก้ไข ให้คำแนะนำตลอดค่ะ ส่วนเรื่องของการเรียน ไม่ยากเท่าที่เมืองไทยนะคะ แต่ต้องตั้งใจมาก ๆ ส่งงานให้ครบ เข้าเรียนให้ครบ เกรดก็ออกมาดีมากค่ะ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปในชีวิตเยอะมากค่ะ ปกติป๋วยเป็นคนเงียบ ๆ พออยู่ที่อเมริกา สิ่งแวดล้อมมันทำให้ป๋วยกล้าที่จะแสดงออก กล้าแสดงความคิดเห็น ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ เรียนรู้วัฒนธรรมและผู้คนใหม่ ๆ ระบบการเรียน การใช้ชีวิตที่ยี่มันทำให้ป๋วยรู้จักตัวเองมากขึ้น รู้ว่าตัวเองชอบ หรือไม่ชอบอะไร อยากฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจไปแลกเปลี่ยน อยากให้มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนะคะ ไม่ได้แค่การฝึกษาภาษาเท่านั้น มันได่ประสบการณ์ชีวิตที่มีคุณค่ามาก เราจะจำมันไม่มีวันลืมเลยค่ะ ”
a9 กานต์ธิดา  มิลำเอียง (ซีล)
โรงรียนสุราษฎร์ธานี
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 19 
“ซีลเป็นคนที่ภาษาไม่ได้แข็งแรงค่ะ แต่อยากไปแลกเปลี่ยนมาก ตอนแรกที่บ้านก็เป็นห่วงไม่อยากให้ไป แต่ซีลก็ยืนยันที่จะไป ก็เลยตัดสินใจแน่วแน่ค่ะ ด้วยความที่ภาษาเราไม่แข็งแรง คุณครูชาวต่างชาติที่ IES ก็พยายามทำทุกวิถีทางที่จะพัฒนาทักษะ และดึงความสามารถของซีลออกมาให้ได้ พอได้ฝึกใช้ ฝึกพูดทุกวัน มันก็ทำให้ซีลมีความมั่นใจในการใช้ภาษามากขึ้น ใช้ไปแบบไม่กลัวผิดเลยค่ะ ตอนไปถึงอเมริกาแรก ๆ ก็มีประหม่าบ้าง ก็พยายามพูดคุยกับโฮสต์ และเพื่อน ๆ ในห้องเรียนเยอะ ๆ จนทุกคนบอกว่าภาษาเราดีขึ้นมากเลยนะ มันเป็นความรู้สึกที่คอมพลีทมากเลยค่ะ มีความสุขมาก ๆ ที่เราทำได้ค่ะ”
a10  ภัคศรัณย์  พงศ์ถาวราเดช (วุ้นเส้น)
โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 19
“ วุ้นตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะมีคนรู้จักแนะนำมาค่ะ พยายามฝึกภาษาของตัวเองไปเรื่อย ๆ พอไปถึงอเมริกา เราก็พยายามปรับตัวเองให้ได้มากที่สุดค่ะ พยายามพูดคุยเยอะ ใช้โทรศัพท์ให้น้อยที่สุด และโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้มากขึ้น พอวุ้นเริ่มปรับตัวได้ หลังจากนั้นรู้สึกว่าแต่ละวันมันผ่านไปเร็วมาก เพื่อน ๆ คอยช่วยเหลือ พูดคุย ปรึกษากันดีมาก โฮสต์ก็ดูแลเอาใจใส่เราดีมาก มันทำให้ชีวิต ณ ช่วงนั้นมันดีไปหมด มีความสุข สนุกกับทุก ๆ กิจกรรมที่ทำเลยค่ะ 1 ปี ผ่านไปไวเหมือน 5 วัน พูดแล้วก็จะร้องไห้ค่ะ ฮ่า ๆๆ  นึกถึงแต่วันเวลาดีดี ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับ นอกจากภาษาที่ได้แน่ ๆ แล้ว ก้ได้มิตรภาพดี ๆ จากโฮสต์และเพื่อน ๆ มาแลกเปลี่ยน 1 ปี ทำให้วุ้นตัดสินใจบอกกับโครงการว่า วุ้นจะเรียนต่อที่อเมริกาจนจบ High School ค่ะ ”
a11 บดีรัฐ รัตนน้อย  ( เฟิร์ส )
โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศแคนาดา รุ่น 19
“ พี่สาวผมเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน IES โดยปกติพี่สาวผม
เป็นคนที่เงียบมาก แต่วันที่พี่สาวผมกลับมาจากแลกเปลี่ยน ผมได้เจอกับพี่สาวคนใหม่
ที่มีความมั่นใจสูงปรี๊ด พร้อมกับพูดแต่ภาษาอังกฤษ วันนั้นทำให้ผมตัดสินใจที่จะไปแลกเปลี่ยนบ้าง แม้ว่าผมจะไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย แต่ทางโครงการก็มีคอร์สปรับพื้นฐานให้ครับ ทำให้ผมชินกับการใช้ภาษาอังกฤษ พอมาถึงแคนาดา ทั้งครู และเพื่อน ๆ ก็คอยช่วยเหลือเราตลอด เกิดมา 17 ปี ไม่เคยขยันเรียนเท่านี้มาก่อนเลยครับ ภูมิใจกับตัวองมาก ๆ ครับที่สามารถตั้งใจทำให้สำเร็จได้ ”    
a12 วาสิตา อ้วนเจริญกุล (แป้งฝุ่น)
โรงเรียนพระมารดา นิจจานุเคราะห์
นักเรียนแลกเปลี่ยน IES ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น 19
“ พี่สาวของฝุ่นก็เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน IES ค่ะ พ่อกับแม่ก็สนับสนุนที่จะให้ฝุ่นไปแลกเปลี่ยน โดยปกติไม่มีปัญหาเรื่องของภาษาอยู่แล้วค่ะ เพราะฝึกพูดและฟังจากวิทยุ และ Youtube มาตลอด พอรู้ว่าจะไปแลกเปลี่ยนก็พยายามหาข้อมูล สิ่งต่าง ๆ ที่เราจะต้องไปเจอที่นั่น ฝุ่นไปอยู่ที่ Nyac อยู่ถัดจาก New York ไม่ไกล เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมค่ะ เราต้องเปิดใจที่จะรับอะไรใหม่ ๆ พยายามเข้าชมรม ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้เราหาเพื่อนได้เร็วที่สุด เราสนิทกันมาก ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนและโฮสต์เป็นไปด้วยดี 1 ปีที่อยู่อเมริกา ทำให้ฝุ่นขึ้น รอบคอบ ใจเย็นมากขึ้น คิดก่อนทำมากขึ้นว่าทำอะไรลงไป แล้วจะมีผลกระทบอไรตจามมามั้ย จัดการชีวิตตัวเองทุกอย่างเลยค่ะ เป็น One Life Time Experience ที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้วค่ะ”

I.E.S. International Co.,Ltd.
252 อาคาร เอสพีอี ทาวเวอร์
(SPE Tower) ชั้น10 ห้อง 1008 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400
(BTS. สถานีสนามเป้า ทางออก 4)
โทรศัพท์ 087-686-9011 คุณฤดี

เพิ่มเพื่อน
COPYRIGHT © 2018 IES EDUCATION GROUP. ALL RIGHTS RESERVED